Những điều nhỏ tạo nên hạnh phúc!

Những điều nhỏ tạo nên hạnh phúc!

“Hãy tận hưởng những điều dù nhỏ nhoi trong cuộc sống…để rồi một ngày nào đó, khi nhìn lại, bạn nhận ra rằng bạn đã làm được những điều hạnh phúc lớn lao” – Robert, B.

Chúng ta đang sống trong thời đại mới với những thách thức mới, đòi hỏi chúng ta phải phương án thích nghi phù hợp. Có thể nói, sự xuất hiện và lây lan nhanh chóng của COVID-19 đã định hình lại cách sống của chúng ta, tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày

Từ việc mất việc làm, thiếu lương thực, cho đến bất ổn xã hội và nỗi sợ hãi về những cái điều chúng ta chưa biết. Nhưng một cách khác, đây chính là lúc mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng chung tay hành động vì một mục tiêu chung và dành thời gian để chăm sóc bản thân, người thân, bạn bè và cả những người “xa lạ”.

Điều đặc biệt, thời gian gần đây, chúng tôi nhận ra rằng mọi người có xu hướng tạo cho mình những mảng xanh nhỏ để trang trí cho căn nhà của mình trong suốt thời gian dịch bệnh.

Nếu bạn là những người mới bắt đầu làm vườn, bạn có thể bắt đầu với việc trồng bơ từ hạt. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả bạn sẽ tìm thấy niềm vui nho nhỏ, những lời động viên tích cực mỗi ngày từ việc chăm sóc “bé bơ”. Và sớm thôi, mọi thứ sẽ ổn và chúng ta sẽ gặp lại nhau!

Bắt đầu thôi:

Bước 1: Lột lớp màng bên ngoài và rửa sạch

Bước 2: Xác định đáy của hạt bơ và ghim tăm theo hình bên dưới

how to grow a tree from a seed, grow an avocado tree, how to grow an avocado tree, grow an avocado tree from a pit, what to do with avocado pits, Avocado Pit Top End

Bước 3: Cho phân nửa hạt bơ đã ghim tăm vào cốc nước

how to grow a tree from a seed, grow an avocado tree, how to grow an avocado tree, grow an avocado tree from a pit, what to do with avocado pits, Avocado Pit In Water

Bước 5: Chờ hạt bơ nảy mầm: có nhiều nguồn cho rằng, hạt có thể nảy mầm trong 2-4 tuần; nhưng thực tế, bạn sẽ cần khoảng 8 tuần hạt có thể nảy mầm, hãy kiên nhẫn nhé!.

Bước 6: Sau khi hạt đã nẩy mầm với độ dài khoảng 6-7 inch, bạn hãy cắt rễ xuống còn khoảng 3 inch để kích thích sự phát triển của cây. Sau đó, khi rễ dài khoảng 6 – 7 inch một lần nữa, hãy chuyển chúng ra chậu đất có đường kính 8 – 10 inch, và để nửa trên của hạt lộ ra ngoài. Bạn hãy đặt chậu cây trên bệ cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng, bởi chúng là loại cây ưa sáng.

Bước 7: Tưới nước cho “bé Bơ” của bạn hằng ngày và ngắm nhìn bé lớn từng ngày.

how to grow a tree from a seed, grow an avocado tree, how to grow an avocado tree, grow an avocado tree from a pit, what to do with avocado pits, Baby AvocadoTree

Có thể khi trước bạn chưa nhận ra niềm hạnh phúc nhỏ nhoi từ việc trồng cây hay nhận ra tiềm năng của hạt bơ nhỏ bé, nhưng chúng tôi hy vọng, những điều nhỏ bé này, sẽ giúp bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn. Cũng như việc chúng tôi luôn trân trọng từng phút sáng tạo ra những món sô cô la bé nhỏ, làm món quà tinh thần cho những người thân, bạn bè của mình.

Nguồn của các bước trồng & hình ảnh: Inhabitat

Trả lời