Sô Cô La tuyệt hảo 20 phút

Sô Cô La tuyệt hảo 20 phút

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 5 phút

Tổng thời gian: 20 phút (và 15 phút làm đông)

Chúng tôi mong muốn gửi đến bạn công thức sô cô la thú vị, mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh theo sở thích của mình. Chỉ với 20 phút, bạn đã có ngay món sô cô la theo ý thích của mình, tại sao không thử?

NGUYÊN LIỆU

. 340 gr sô cô la cắt nhỏ (Chúng tôi thích sô cô la vị chua đặc trưng của hạt cacao Việt Nam, vì vậy thường chúng tôi sẽ sử dụng sô cô la tươi 60 ngày)

. ¾ cup hạt hoặc ngũ cốc (ví dụ như hạnh nhân, hạt hazelnut…)

. ¼ cup trái cây khô (như anh đào khô, việt quất khô hay hồng khô,…)

. ½ teaspoon muối biển, nếu bạn thích 

CÁCH THỰC HIỆN:

. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180℃. Sau đó, nướng hạt hoặc ngũ cốc bạn yêu thích trong khoảng 6-9 phút, đến khi chúng chuyển màu vàng hạt ở phần rìa. 

. Nung chảy sô cô la bằng lò vi sóng; cho sô cô la vào tô có thể sử dụng với lò. Thực hiện lần lượt các vòng nung chảy cho đến khi tan chảy hết, mỗi vòng khoảng 30 giây. Giữa mỗi vòng quay, bạn nên khuấy đều, tránh trường hợp sô cô la bị cháy. 

. Trải giấy nến trên bề mặt phẳng. Đổ tất cả sô cô la nung chảy lên. Dùng spatula dàn đều sô cô la, với độ dày khoảng ¼″.

. Trải đều tất cả các hạt hoặc ngũ cốc chuẩn bị sẵn lên bề mặt sô cô la. Tiếp sau đó là trái cây khô. Sau đó, sử dụng lòng bàn tay của bạn, nhấn nhẹ chúng có thể kết dính vào sô cô la. 

. Sau cùng, bạn chỉ cần để chúng nguội ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 4 tiếng. Hoặc bạn cũng có thể để chúng vào tủ mát trong khoảng 15 phút. 

. Sau khi chúng nguội và cứng hoàn toàn, bạn có thể bẻ chúng thành 25 mảnh sô cô nhỏ để thưởng thức. Bạn có thể bảo quản chúng trong vòng 1 tuần ở nhiệt độ phòng đấy nhé. 

Giờ thì, cùng tận hưởng thành quả thôi!

Trả lời