Vì sao chúng tôi lại chọn “The Cocoa Project”?

Vì sao chúng tôi lại chọn “The Cocoa Project”?

Tại sao chúng ta lại nói “Tôi trồng cây Cacao”, “Bạn hái trái Cacao”, nhưng lại “Cô ấy thích cocoa ngòi”…?

… Tại sao chúng ta thường không nghe “Chúng tôi uống nước ép Cocoa”, “Bạn đang đến thăm một đồn điền Cocoa”, hay ”Chiếc bánh Tiramisu sẽ thiếu vị nếu không có bột Cocoa”?

… Hay tại sao chúng tôi lại chọn “The Cocoa Project“, thay vì “The Cacao Project”?

Chúng ta có thể sử dụng từ Cacao để nói về một loại cây nhiệt đới, hoặc cũng có thể dùng để chỉ những sản phẩm làm từ hạt cacao tươi, chưa qua công đoạn sấy. Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn quy trình chế biến sô cô la từ hạt tươi đến thành phẩm như hình phía dưới: 

Có thể giờ đây bạn có thể dễ dàng mường tượng về quy trình chế tạo sô cô la căn bản. Chúng ta có thể lấy công đoạn rang sấy là cột mốc chính để phân biệt hai khái niệm Cacao và Cocoa. Những sản phẩm nào được tạo ra trước công đoạn rang, sẽ được gọi là sản phẩm Cacao. Và ngược lại, những sản phẩm được tạo ra sau quá trình đó, sẽ được gọi là sản phẩm Cocoa. 

Ví dụ, chúng ta sẽ có nước ép Cacao, vì chúng được ép trực tiếp từ thịt của trái cacao tươi. Hay chúng ta sẽ có Cocoa ngòi, vì đây là thành phẩm có được sau quá trình rang sấy. 

Cuối cùng, chúng tôi mong muốn bạn cùng chúng tôi tìm hiểu  “The Cacao Project”  là gì? “The Cacao Project” là dự án thiên về cây cacao, làm sao để phát triển giống cây tốt một cách bền vững cũng như chăm lo được tốt cho chất lượng cuộc sống của người nông dân.

Nhưng một điều không thể chối từ chính là những sản phẩm Cocoa không thể ngon được nếu nguồn Cacao không chất lượng. Bởi thế, chúng tôi tin rằng Cocoa chính là sự liên kết chặt chẽ, thể hiện được một dây chuyền bền vững, chất lượng. 

Đó chính là lý do chúng tôi chọn “The Cocoa Project” là tên cho sứ mệnh sắp tới, sứ mệnh kết nối mọi người lại cùng nhau, cũng như mang niềm vui đến cho mọi người.  

This Post Has One Comment

Trả lời